Hướng dẫn lựa chọn sản phẩm

Sản phẩm gạch block bêtông ( gạch xây và gạch lát ) có phạm vi sử dụng rất rộng lớn : Từ các công trình dự án Quốc gia, Thành phố, khu chung cư, nhà cao tầng cho đến từng nhà dân đều có nhu cầu sử dụng       
Ðối với gạch xây block bêtông có ưu điểm hơn gach đất sét nung : Cường độ chịu lực cao, cách âm, cách nhiệt, chống thấm cao, thi công nhanh. Ðặc biệt từ khi Công ty đưa ra thị trường các loại gạch block bêtông DCB R90A, R90C rất phù hợp với thao tác của công nhân xây dựng Việt Nam. Hiện nay gạch xây block bêtông đã được người tiêu dùng chấp nhận và hoan nghênh, theo dự báo của chúng tôi gạch xây block bêtông sẽ dần thay thế gạch đất sét nung trong một tương lai không xa. Về mặt giá cả, chúng tôi xây dựng giá bán thấp hơn so với gạch đất sét nung tuynen hiện đang có trên thị trường Ðà Nẵng ( Theo tính toán của chúng tôi giá thành 1m3  xây bằng gạch block bêtông  rẻ hơn từ 10 - 15 % so với xây bằng gạch tuynen tuỳ theo từng loại ). 
Gạch bêtông tự chèn đã được sử dụng trong nhiều công trình ở Thành phố Ðà Nẵng, các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và khẳng định được tính ưu việt của nó : cường độ chịu lực cao thích hợp cho các công trình công cộng ( Công viên, vỉa hè đường phố, trường học, sân bay, hải cảng ... ), tạo cảnh quan đô thị đẹp và khi sửa chữa hoặc nâng cấp các công trình ngầm không phải phá bỏ kết cấu nền. 
Gạch block bêtông lát kênh mương, bờ kè : Thực hiện chương trình kiên cố hoá kênh mương của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đến năm 2005 toàn bộ hệ thống thuỷ lợi phục vụ nông nghiệp phải được bêtông hoá. Chương trình này nhằm mục đích tiết kiệm nước tưới nông nghiệp và chống xói lỡ trong mùa mưa lũ. Nhu cầu các tấm lát hệ thống kênh mương rất lớn, gạch block bêtông với cường độ chịu lực, thi công nhanh hoàn toàn đáp ứng yêu cầu này. Và một nhu cầu rất lớn nữa là hiện nay các đê chắn sóng ven biển Việt Nam, bờ kè chống xói lỡ các dòng sông được thi công bằng các viên bêtông có thể cài móc với nhau được đúc bằng thủ công. Thực chất các viên bêtông này là gạch block bêtông được sản xuất bằng phương pháp thủ công chất lượng không ổn định, kích thước không đồng đều, năng suất rất thấp. Nếu được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp hiện đại thì chất lượng viên block bêtông tốt hơn hẳn và giá thành hạ xuống nhiều.